GIÁ THỂ TRỒNG HOA

Sở dĩ, trước khi trồng hoa, ta phải tìm hiểu giá thể trồng hoa thật kỹ là do nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây, nhất là đối với bộ rễ. Bao giờ cũng thế, bộ rễ khỏe thì cây mới khỏe và kháng được sâu bệnh. Do đó, việc lựa chọn mua giá thể trồng hoa hồng chất lượng là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy giá thể là gì? Cách trộn giá thể thế nào? Mua giá thể ở đâu đạt chất lượng tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề đó qua bài viết sau đây.

1. Giá thể trồng hoa là gì?

Giá thể trồng hoa là gì thường là thắc mắc của khá nhiều người khi mới bắt đầu có nhu cầu trồng hoa. Trước tiên ta hiểu, giá thể trồng hoa hay giá thể trồng hoa hồng là cách gọi chung cho tất cả đất trồng hoa khi được trộn lại với nhau, hỗn này này được sử dụng đơn lẻ hay có khi chúng được trộn lại để tận dụng những ưu điểm của từng loại.

Ngày nay, giá thể trồng cây hoa hồng luôn là tiêu chí đánh giá chất lượng của hoa bao gồm: độ giữ ấm, ổn định nhiệt, tơi xốp, độ dinh dưỡng và độ sạch,...

2. Cách trộn giá thể trồng hoa hồng và các loại giá thể trồng hoa

Như đã nói ở trên, đất giá thể trồng hoa là một vật liệu quan trọng góp phần không nhỏ giúp cây hoa được phát triển xanh tốt. Bởi vậy mà việc trộn giá thể trồng hoa hồng sao cho hợp lý và đúng tỷ lệ luôn được đặt lên hàng đầu. Loại giá thể để trồng hoa hồng tốt là loại giá thể phải đáp ứng những khía cạnh sau:

-         Giá thể phải có độ xốp nhất định, phải có độ thông thoáng để làm cho không khí có thể lưu thông tốt, góp phần hỗ trợ sự phát triển của rễ cây hồng. Đặc biệt khi tưới nước, giá thể trồng hoa hồng không làm đọng nước.

-         Giá thể cần có khả năng giữ ẩm tương đối tốt, nếu tưới vào buổi sáng thì 4-5h chiều phải khô phần bề mặt giá thể còn bên dưới vẫn ẩm nhẹ.

-         Sử dụng 3-5 tháng mới phải thay giá thể mới.

·       Những vật liệu cần thiết để trộn giá thể hoa hồng.

-         Chất nền:

+ Xơ dừa.

+ Phân rơm.

+ Trấu (có thể thay thế bằng đá perlite – loại đá chuyên dùng để trộn giá thể trồng hoa hồng).

-         Phân bón lót.

+ Phân dơi.

+ Phân bò.

+ Phân RAPID RAISER

+ Hữu cơ Alpha Nhật 15kg.

·       Trước khi trộn giá thể hoa hồng, bạn cần xử lý các vật liệu trước khi trộn như sau.

-         Phân rơm (xử lý trong khoảng 3 – 5 ngày).

Để trồng hoa hồng tốt, bạn cần phải xả bỏ hết chất phèn có trong phân rơm.

Cách xả phân rơm như sau: Đổ phân thành đóng rồi dùng vòi phun tưới cho đẫm nước, khi tưới chú ý đảo đều vì phần bên trong đống phân rơm khó thấm nước. Mới đầu chỉ cần tưới nước vì nước chỉ có thể ngấm vào phân rơm chứ khó mà ra hết chất phèn. Những ngày tiếp theo (khoảng 2 ngày), cần phải xả thật nhiều nước vào đống phân để chất phèn được rửa trôi ra thật nhiều.

-         Trấu và xơ dừa (xử lý trong vòng 1 tháng).

Trấu cần được đổ ra để ở ngoài trời và tưới thật nhiều nước cho nhanh mục, xơ dừa cũng cần được tưới nước để ra hết chất chát. Để sau 1 tháng thì dùng được.

-         Phân bò ( xử lý trong 1 tháng).

Phân bò cần được ủ trong khoảng thời gian 1 tháng trên bề mặt đất là có thể sử dụng để trộn giá thể.

·       Tiến hành trộn giá thể hoa hồng.

Giá thể trồng hoa hồng sẽ là tốt nhất nếu bạn biết cách trộn hợp lý. Khi tiến hành trộn giá thể hoa hồng, bạn tiến hành trộn hỗn hợp các loại phân hữu cơ lại với nhau gồm có phân rơm, xơ dừa, trấu, phân bò được trộn đều với nhau, sau đó rải một lớp phân hữu cơ rồi lại trộn đều. Lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi phân hữu cơ đã hòa lẫn với phân rơm, xơ dừa, trấu và phân bò.

Sau khi trộn giá thể xong, bạn nên thử độ ẩm của hỗn hợp giá thể này bằng cách dùng tay bóp thử giá thể, chỉ cần bóp nhẹ thì giá thể lại vỡ ra mới là giá thể đạt chuẩn.

3. Mua giá thể hoa hồng ở đâu?

Mua giá thể trồng hoa hồng ở đâu có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi ngày nay, ngoài việc tự tay trộn giá thể trồng hoa thì người ta còn tìm mua những giá thể tại những nơi bán giá thể trồng hoa hồng có uy tín.

Do nhu cầu chơi hoa của người dân ngày một tăng nên giá thể trồng hoa hồng cũng được bày bán rộng rãi. Giá thể trồng hoa hồng chất lượng có thể dùng để trồng trong chậu hay trồng ngoài vườn thì cũng luôn mang những tác dụng tuyệt vời.

Dọc trên các cửa hàng bán giá thể trồng hoa, bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn bởi những cửa hàng ấy có rất nhiều những loại giá thể như giá thể trồng hoa vạn thọ, giá thể trồng hoa sứ, giá thể trồng hoa đồng tiền, giá thể trồng hoa dạ yến thảo, giá thể trồng hoa hồng ngoại, giá thể trồng hoa hồng rễ trần,..hay rất nhiều các loại giá thể hoa hồng khác.

Những loại giá thể trồng hoa ngày nay được bày bán khá rộng rãi trên thị trường người tiêu dùng Việt. Bạn có thể tìm mua những loại giá thể ấy ở Hà Nội, Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ cửa hàng chuyên bán các sản phẩm giống hoa nào trên đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, khi chọn mua giá thể trồng hoa, đặc biệt là giá thể trồng hoa hồng rễ trần, bạn cần tìm những địa chỉ mua là những cửa hàng lớn, có uy tín mua được những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về giá thể trồng hoa, cách trộn giá thể trồng hoa hồng chất lượng. Hy vọng sẽ giúp quý vị giải đáp một số thắc mắc về giá thể hoa hồng là gì hay những câu hỏi xoay quanh những vấn để về giá thể hoa hồng. Chúc các bạn có những vườn hoa hồng tươi đẹp mang nét quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn.

Còn bạn cần mua giá thể trồng hoa hồng, hoa sứ, hoa vạn thọ… các loại hoa khác hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Địa chỉ: 100/40/24 Đinh Tiên Hoàng - F1, Q. Bình Thạnh - VƯỜN HOA - Hẻm 263, đường Cây Trôm, ấp Mỹ Khánh A, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 51 63 67

Email: chuongmarigold@gmail.com

THẢO LUẬN VỀ SẢN PHẨM NÀY